Danh Mục Chính 
 CÁC MẪU ĐƠN 

  Mẫu Xin Cầu An
  Mẫu Xin Cầu Siêu
  Mẫu Ký Tự Hương Linh
  Mẫu Xin Quy Y Tam Bảo
  Ghi Danh Học Tiếng Việt

10 Nhạc Phẩm Mới Nhất
Mùa Xuân Em Đi Lễ Chùa
Xin Cho Em Mùa Xuân
Xin Chúc Mừng Xuân
Xuân Bốn Mùa
Xuân Còn Mãi Nhân Gian
Bảo Lụt Tại Queensland
Bảo Lụt Tại Queensland
Người Con Đức Phật
Hình Bóng Thầy
Hạnh Nguyện Cưu Mang
 CÂU HỎI PHẬT PHÁP 
Đức Phật nói Kinh gì cuối cùng ?

 Kinh Bát Nhã
 Kinh Di Giáo
 Kinh Phạm Võng
 Kinh Di ĐàKết quả
Những thăm dò khác

Bài trả lời 297
 Thành viên có mặt 
 Khách: 014
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 014
 Hits 057710029
 Kho Lưu Bài Viết 
Tháng Mười một 2017
T2T3T4T5T6T7CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      
 <  > 
 TÌM KIẾM (SEARCH) 
 
Tin tức » Sinh Hoạt Phật Sự 20.11.2017 04:38
PHÓNG SỰ ĐẠI LỄ VU LAN P.L. 2556 TẠI CHÙA PHỔ QUANG UTAH
[14.09.2012 10:12] - Phóng viên Người Việt Utah

Xem hình

SALT LAKE CITY (UT) – Từ Thứ Sáu ngày 31 tháng 8 năm 2012, ai đã đi trên con đường 1000 North, khi ngang qua Chùa Phổ Quang đều thấy cái cổng tam quan hoàng tráng của chùa Phổ Quang vừa mới được xây dựng xong và những lá quốc kỳ Mỹ, quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Phật giáo kỳ đủ màu sắc tung bay phất phới trên mái chùa cũng như chung quanh khuôn viên; báo hiệu một ngày lễ trọng đại của người Phật tử Việt Nam nói riêng và toàn nhân loại nói chung. Đó là ngày Đại Lễ Vu Lan, Rằm Tháng Bảy theo truyền thống Phật Giáo Bắc Tông, ngày chư Tăng Tự Tứ và ngày báo hiếu Cha Mẹ nhiều đời cũng như hiện tại của mỗi người chúng ta, mà ai ai cũng mong muốn.

Hôm qua thời tiết còn mưa gió bão bùng, vậy mà hôm nay – Thứ Bảy ngày 1 tháng 9 năm 2012 tức ngày 16 tháng 7 âm lịch, buổi sáng trời xanh yên bình, không khí mát mẻ; thời tiết báo hiệu một ngày đẹp trời, đông đảo đồng hương Phật tử đã lần lượt tụ hội về chùa Phổ Quang rất đông. Bước chân vào ngôi Đại Hùng Bửu Điện lễ Phật, tâm hồn tự nhiên cảm thấy như lên một cảnh giới khác hẳn với khung cảnh hằng ngày mà chúng ta đã sống. Chợt nhận ra chánh điện chùa Phổ Quang thật trang nghiêm thanh tịnh và đặc biệt trong ngày hôm nay có sự hiện diện của hai tôn tượng: nhị vị Hộ Pháp và Tiêu Diện, đứng sừng sửng thật oai nghi, hùng dũng. Hai tôn tượng này do Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Utah Chùa Phổ Quang cùng Đồng hương Phật tử Utah đóng góp tài chánh từ đầu tháng 8 năm ngoái để thỉnh 2 Ngài về thờ tại chùa Phổ Quang, nhưng vì chướng duyên nghịch cảnh do sự thưa kiện lấy chùa của Đạo Tràng Pháp Hoa mà đành phải để 2 tôn tượng ở lại nhà kho của chợ Tây Đô bên California gần 1 năm trời. Và hôm nay, một lần nữa anh chị Long chủ chợ Tây Đô đã tận tình giúp đở, đưa 2 tôn tượng ngài Hộ Pháp và Tiêu Diện về Utah, kịp lúc Đại Lễ Vu Lan để quý Thầy làm lễ Sái Tịnh và thờ tại chùa Phổ Quang.

Đúng 10:30 sáng, đồng hương Phật tử đã ngồi đầy chánh điện. Buổi lễ bắt đầu bằng ba hồi chuông trống Bát Nhã, Ban Nghi Lễ cung thỉnh Thượng Tọa Thích Thiện Long quang lâm chánh điện để chứng minh, chủ lễ và thuyết giảng.

Tiếp theo là nghi thức khai mạc với phần chào quốc kỳ, giáo kỳ, phút nhập Từ Bi Quán, tuyên bố lý do, diễn văn khai mạc, vài lời chia xẻ của Hội Đồng Quản Trị Chùa Phổ Quang. Sau đó là Lễ Cài Hoa Hồng và cunh hành chính thức Thắng Pháp Vu Lan và Lễ Sái Tịnh Tôn Tượng Nhị Vị Hộ Pháp và Tiêu Diện.

Những âm thanh trầm bỗng vang lên từ cung điệu của Thầy Thện Long cùng nhịp điệu của pháp khí như chuông, mõ, linh, tang đã hòa quyện cùng với lời tụng của Quý đồng hương Phật tử đã tạo nên âm thanh trầm bổng, linh thiêng làm cho tâm hồn của chúng sanh lắng đọng và tẩy trừ hết những phiền não, chỉ còn lại một ý niệm hiếu hạnh là nguyện cầu cho tất cả Tiên Linh của Cha Mẹ nhiều đời nhiều kiếp và hiện tại nếu đã quá vãng được thoát khỏi ba đường khổ sanh lên cảnh giới cao hơn. Cha Mẹ còn tại thế được hưởng phước lộc đầy đủ và sống lâu. Đặc biệt trong thời kinh Vu Lan khi tụng đến đoạn: "…Mẹ dày gian khổ, ba năm nhũ bộ, chín tháng cưu mang… ấm no đầy đủ, cậy có công cha, chẳng quảng yếu già, sanh nhai lam lũ…" có nhiều Phật tử đã xúc động đến nỗi để những giọt nước mắt đầy hiếu nghĩa lăn dài trên má.

Xong phần nghi lễ, Thượng Tọa Thích Thiện Long với giọng nói nhẹ nhàng, ấm cúng, đầy chân tình và ái ngữ đã thuyết giảng bài pháp Ý Nghĩa Vu Lan rất thực tế về ơn nghĩa sinh thành, bổn phận làm cha mẹ, sách tấn người Phật tử mạnh tiến trên con đường tu học và bảo vệ chánh pháp.

Sau 1 giờ đồng hồ với những dòng sữa pháp tươi mát chảy vào tâm tư của mỗi người con Phật, tinh thần mọi người trở nên phấn chấn, hưởng được những giọt mưa pháp ngọt ngào để bồi dưỡng cho những hạt nhân bồ đề trong tâm khảm sớm được nẩy mầm, đơm hoa, kết trái.

Tiếp theo là phần Hồi hướng và Hồi Sư. Sau đó, Đồng hương Phật tử cùng ở lại dự buổi tiệc cơm chay thân mật do các Phật tử trong Ban Trai Soạn của chùa tiếp đãi chu đáo.

Đến 2:30 chiều là Lễ Mông Sơn Thí Thực để tiến thí chư vị Cô Hồn, chú trọng đến việc siêu độ các oan hồn, uổng tử không nơi nương tựa. Đây là một pháp hành trì mà âm dương đều lợi lạc, nhưng lại đòi hỏi vị Sám Chủ và chư vị Kinh Sư phải hành trì giới hạnh nghiêm mật, luôn thanh tịnh thân tâm cung kính để đủ sức thần giao cách cảm trong lời thỉnh mời và chú nguyện khiến thức ăn biến hóa đầy đủ để các loài chúng sanh đều thọ dụng được và nhờ vào sự hướng dẫn của quý ngài mà cô hồn nương vào đó tu hành được thoát khỏi cảnh đói khát, cực khổ.

Buổi lễ đã kết thúc viên mãn. Nắng chiều cũng đã dần xuống, mọi người cùng nhau thu xếp, dọn dẹp từ trong ra ngoài. Trước khi chia tay ra về, đứng trước tôn tượng nhị vị Hộ Pháp và Tiêu Diện linh thiêng, những giọt nước mắt chảy dài trên má, đau lòng vì nghịch cảnh đáng thương của ngôi chùa thân yêu, cùng nhau cầu nguyện 2 Ngài phù hộ cho chùa Phổ Quang đẩy lui tất cả các ác đạo, ác tâm, ác nghiệp ra khỏi chốn tu hành của chùa Phổ Quang, lòng nhủ lòng tin tưởng vào Chánh Pháp của Đấng Như Lai sẽ trả lại sự bình yên cho ngôi chùa Phổ Quang mà hơn 16 năm qua đồng hương Phật tử Utah đã đóng góp, gầy công xây dựng và bảo quản cho đến ngày hôm nay./.

MỘT VÀI HÌNH ẢNH TRONG NGÀY ĐẠI LỄ VU LAN P.L. 2556
TỔ CHỨC TẠI CHÙA PHỔ QUANG UTAH
VÀO SÁNG THỨ BẢY NGÀY 1 THÁNG 9 NĂM 2012 VỪA QUA
(hình ảnh của Nguyên Bình)

Đông đảo đồng hương Phật tử đã về chùa Phổ Quang tham dự Đại Lễ Vu Lan P.L. 2556 được tổ chức vào sáng Thứ Bảy ngày 1 tháng 9 năm 2012 vừa qua.

Thật cảm động khi thấy những đóa hoa hồng đỏ, trắng được các chị Thanh Niên Phật Tử Chùa Phổ Quang cài lên ngực áo cho các cụ và đồng hương Phật tử tham dự Đại Lễ Vu Lan.

Thượng Tọa Thích Thiện Long niêm hương bạch Phật trong ngày Đại Lễ Vu Lan tại Chùa Phổ Quang Utah.

Lễ Sái Tịnh 2 tôn tượng nhị vị Hộ Pháp và Tiêu Diện.

Đồng hương Phật tử trang nghiêm, thành tâm cầu nguyện trong ngày Đại Lễ Vu Lan P.L. 2556 được tổ chức tại chùa Phổ Quang vào sáng Thứ Bảy ngày 1 tháng 9 năm 2012 vừa qua.

Đồng hương Phật tử nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được mọi an lành, người đã mất được siêu sanh Tịnh Độ.

Đồng hương Phật tử đứng trước tôn tượng nhị vị Hộ Pháp và Tiêu Diện linh thiêng, thấp hương cầu nguyện 2 Ngài phù hộ cho chùa Phổ Quang đẩy lui tất cả các ác đạo, ác tâm, ác nghiệp ra khỏi chốn tu hành của chùa Phổ Quang, trả lại sự bình yên cho ngôi gìa lam mà chính họ đã gầy công xây dựng và bảo quản hơn 16 năm qua.Phóng viên Người Việt Utah


Tin liên quan:
THƯ MỜI THAM DỰ ĐẠI LỄ VU LAN P.L. 2557 TẠI CHÙA PHỔ QUANG (THỨ BẢY 17/8/2013)
Phóng sự ảnh: ĐẠI LỄ VU LAN P.L. 2556 VÀ LỄ SÁI TỊNH TÔN TƯỢNG HỘ PHÁP VÀ TIÊU DIỆN (01.09.2012)
VU LAN NHỚ MẸ
THƯ MỜI THAM DỰ ĐẠI LỄ VU LAN P.L. 2556 TẠI CHÙA PHỔ QUANG (THỨ BẢY 1/9/2012)
THƯ MỜI THAM DỰ ĐẠI LỄ VU LAN P.L. 2555 TẠI CHÙA PHỔ QUANG
Ý Nghĩa Thâm Sâu của Vu Lan
Phóng sự ảnh Đại Lễ Vu Lan PL 2554 tại Chùa Phổ Quang - SLC, Utah
Hạnh Phúc Thật Gần
Đôi Bàn Tay Yêu Thương
Một Nắng Hai Sương


 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua emailNhững bản tin khác:Lên đầu trang
 Đăng nhập/Đăng ký 
Bí danh
Mật khẩu
Ghi nhớ

  XEM PHỔ QUANG TRÊN 


 Những Bản Tin Mới 
Cuộc đời là những mâu thuẫn
Hạt Quinoa: Thực phẩm cần thiết cho người ăn chay
Chái tây
Khôi phục Đại Bảo tháp tại huyện Khammam, Andhra Pradesh
Chư ni xây dựng tu viện làm bằng rơm
Trường Phật giáo chuyển sang thời đại kỹ thuật số
Chuyện hai người quét rác
Trai Đàn Chẩn Tế San Jose ngày 3 tháng 10 năm 2015
LỄ HỘI TẾT TRUNG THU 2013 - 4:00 PM THỨ BẢY NGÀY 21 THÁNG 9 NĂM 2013 TẠI CHÙA PHỔ QUANG
THƯ MỜI THAM DỰ ĐẠI LỄ VU LAN P.L. 2557 TẠI CHÙA PHỔ QUANG (THỨ BẢY 17/8/2013)
THƯ MỜI THAM DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL 2557 TẠI CHÙA PHỔ QUANG (01.06.2013)
Phật tử Chùa Phổ Quang Thành Kính Phân Ưu đến gia đình Cụ Bà Diệu Nguyện PHAN THỊ MIỀU
Thẩm cung HT Thích Trí Lãng, Viện Chủ Đạo Tràng Pháp Hoa San Jose, Cali; Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện GHPGVNTNHN-HK
Thẩm cung Sư Cô Thích Nữ Kiến Tâm, Thư Ký Đạo Tràng Pháp Hoa Chùa Thích Ca Đa Bảo, San Jose và Reseda, California
Thư Mời Tham Dự Lễ Kỷ Niệm Phật Thành Đạo và Liên Hoan Tất Niên
Thẩm cung Thượng Tọa Thích Giác Đẳng, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ
Thẩm cung Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ
Thẩm cung Hòa Thượng Thích Chánh Lạc, Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN, Chủ Tịch Văn Phòng II VHĐ GHPGVNTNHN-HK

 Tin Trên Diễn Đàn 
[ Dien dan ]   [ Tim kiem ]


Mọi ý kiến xây dựng, đóng góp hoặc gửi tin tức, bài vở xin liên lạc: • e-mail: banbientap@phoquang.org
Hỗ trợ kỷ thuật xin liên lạc • e-mail: webmaster@phoquang.org