Danh Mục Chính 
 CÁC MẪU ĐƠN 

  Mẫu Xin Cầu An
  Mẫu Xin Cầu Siêu
  Mẫu Ký Tự Hương Linh
  Mẫu Xin Quy Y Tam Bảo
  Ghi Danh Học Tiếng Việt

10 Nhạc Phẩm Mới Nhất
Mùa Xuân Em Đi Lễ Chùa
Xin Cho Em Mùa Xuân
Xin Chúc Mừng Xuân
Xuân Bốn Mùa
Xuân Còn Mãi Nhân Gian
Bảo Lụt Tại Queensland
Bảo Lụt Tại Queensland
Người Con Đức Phật
Hình Bóng Thầy
Hạnh Nguyện Cưu Mang
 CÂU HỎI PHẬT PHÁP 
Đức Phật nói Kinh gì cuối cùng ?

 Kinh Bát Nhã
 Kinh Di Giáo
 Kinh Phạm Võng
 Kinh Di ĐàKết quả
Những thăm dò khác

Bài trả lời 297
 Thành viên có mặt 
 Khách: 016
 Thành viên: 001
 Tổng cộng 017
 Hits 057815529

01 dung
 Kho Lưu Bài Viết 
Tháng Mười một 2017
T2T3T4T5T6T7CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      
 <  > 
 TÌM KIẾM (SEARCH) 
 
Tin tức » Tin Tức Phật Giáo Việt Nam Hải Ngoại 22.11.2017 00:39
Phật Ngọc thu hút đông đảo quần chúng đến cầu nguyện cho sức khỏe, hòa bình và thịnh vượng
[12.10.2010 12:54] - Ban thư ký dịch

Xem hình

Sacramento đã góp phần vào việc làm cho thế giới an toàn hơn và êm đềm hơn vào ngày Chủ Nhật khi Phật Ngọc Vì Hòa Bình Thế Giới đến thành phố này. Tôn tượng Đức Phật ngồi kiết già, nở nụ cười trầm lặng, đã được công bố trước quần chúng lúc 11:45 giờ sáng trước khoảng 6,000 tín đồ Phật giáo Việt Nam và thân hữu tại Chùa Kim Quang trên đường Alta Arden.

Họ đã cùng hơn 5 triệu tín đồ trên toàn thế giới chiêm bái và cầu nguyện cho hòa bình trước tượng Phật Ngọc, được điêu khắc kỹ lưỡng theo hình ảnh của Đức Phật Thích Ca; Ngài là hoàng tử Tất Đạt Đa, được sinh ra tại Nepal, đã từ bỏ tất cả những dục vọng thế gian để đi tìm chân lý của Đạo. Ngài đã nhập Niết bàn lúc 80 tuổi, vào năm 480 trước Công Nguyên.

Có hàng ngàn hình tượng của Đức Phật trên khắp thế giới - kể cả tượng Phật bằng bạch ngọc ở Thượng Hải. Nhưng đây là bức tượng duy nhất được tạc từ loại ngọc quý màu xanh ngọc bích mà người châu Á luôn đánh giá cao trong nhiều thế kỷ.

Được khắc từ một tảng đá hiếm qúy trong ngần nặng 18 tấn gọi là Polar Jade ở vùng Yukon vào năm 2000, tượng Phật Ngọc ngồi cao 8 feet, nặng 4 tấn rưỡi và đã được chú nguyện bởi Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Anh Chiến Ngô , một người tị nạn Việt Nam đã giúp thành lập chùa Kim Quang cách đây hơn 30 năm, cho rằng “Nghệ thuật điêu khắc hoa mỹ của các nghệ nhân Thái Lan và Nepal đã khai thác được sức mạnh tập thể của lời cầu nguyện”.

Thủ phủ Sacramento và năm quận hạt phụ cận có khoảng 40,000 người Mỹ gốc Việt sinh sống.

"Bởi vì nhiều cao tăng thạc đức từ các nước khác nhau đã cầu nguyện trước tôn tượng, nên mọi người nghĩ rằng sự cầu nguyện đó đạt hiệu quả rất cao và trở nên gắn bó mật thiết với tôn tượng" Chiến Ngô nói.

Chiến Ngô nói thêm rằng: "Rất nhiều người tin rằng những lời cầu nguyện đó đã làm tôn tượng thấm đẫm một sức mạnh tinh thần nào đó. Càng có nhiều ngưòi chiêm bái, sức mạnh đó càng tăng lên.”

Ở Việt Nam, có đến 85 phần trăm dân số theo Phật giáo. Phật Ngọc bắt đầu cuộc hành trình mang thông điệp hòa bình thế giới vào năm 2009 tại Đà Nẵng, Việt Nam. Tượng được vận chuyển bằng tàu thủy hoặc bằng xe tải, và được di chuyển với một xe cẩu lớn.

Ước tính có khoảng 113,000 tín đồ đã chiêm bái Ngài trong cuộc trưng bày kéo dài hai tuần vừa qua tại San Jose. Một số người đó cũng đến Sacramento để tiếp tục chiêm bái Ngài vào ngày Chủ Nhật.

"Tôn tượng làm cho tôi cảm thấy rất bình an - tôi càng nhìn Ngài càng muốn ở lại đó", cô Helen Phan tâm sự.

Kim Trần, một họa sĩ minh họa nói: "Tôn tượng mang đến may mắn và lan truyền một năng lượng bình an."

Khi bức tường bong bóng mang năm màu cờ Phật giáo bay lên để lộ Phật Ngọc đang an vị trên đài thạch cao tuyết hoa được bảo vệ bởi hai con sư tử (trên trụ đá A Dục Vương), Than Hồ, 50 tuổi, và một vài người bạn đã nhìn thấy khuôn mặt của Đức Phật hiện hữu giữa những đám mây dạt ra trên bầu trời.

"Thật lạ thường,” ông Hồ, một kỹ thuật viên tại hảng Intel đã cho biết ông đang cầu nguyện cho "hòa bình thế giới, cho tất cả mọi người để được khỏe mạnh và hạnh phúc, và cho con cái ông học hành tấn tới."

Nhiều gia đình đến để thiền định trước Phật Ngọc.

Ông Huy Đỗ, một kỹ sư ở Sacramento, người đã đưa con trai Jayden 2 tuổi đến tham dự, tâm sự: "Tôi muốn dạy con trai tôi làm thế nào để tin vào một cái gì đó cao cả hơn". Ông ta nói thêm: "Chúng tôi có xu hướng thực hành tôn giáo của chúng tôi bằng những tấm gương sáng, bằng những gì chúng ta làm mỗi ngày".

Cùng với hòa bình thế giới, người ta cầu nguyện để giảm bớt đau khổ, cho dù đó là nỗi đau khổ thể chất như chứng đau lưng hoặc những nỗi đau thất bại trên thương trường - và cầu nguyện cho những cuộc hành trình an toàn trên trái đất hay trong thế giới tâm linh.

"Tôi cầu nguyện cho ông bà tôi đã qua đời. Tôi sống với ông bà từ khi mới sinh ra", Christopher Lee, 12, của trường Natomas Charter nói.

Trong khi nhiều người tin rằng Phật Ngọc thật huyền diệu, một số khác nói rằng họ đã nhìn thấy một vầng hào quang xung quanh tượng vào ban đêm. Mục đích là để làm mọi người suy niệm về những giáo pháp Phật giáo để đạt được giác ngộ giải thoát, ông Ngô giải thích.

"Có đến 8 vạn 6 ngàn pháp môn để đạt đến giác ngộ", ông nói, “nhưng yếu tố chính là từ bi, khoan dung và hỷ xã.”

"Đức Phật nói rằng bạn không thể kiểm soát được những gì đã xảy ra: Quá khứ đã qua, và tương lai chưa đến. Sống trong giây phút hiện tại một cách khôn ngoan và nghiêm túc là những gì bạn cần phải tập trung chú ý đến."

Một trong những nhà lãnh đạo tinh thần của Chùa, Hòa thượng Thích Minh Đạt, nói rằng “lượng sóng Từ Bi qua phương tiện chiêm lễ và nhất tâm cầu nguyện của chúng ta hôm nay sẽ chan hòa với các lượng sóng Từ Bi khắp các nơi mà Tôn Tượng đã có dịp đi ngang qua để bao trùm khắp nhân lọai trên thế giới hầu góp phần trong việc chuyển hóa khổ đau thành an lạc, hóa giải hận thù thành yêu thương để thế giới được hòa bình thật sự.cho biết những lượng sóng từ bi được tạo ra bởi những lời cầu nguyện tập thể hôm Chủ Nhật và bởi những tín đồ mà Đức Phật đã cảm hóa trên tòan thế giới đã góp phần chuyển hóa khổ đau thành an lạc và hận thù thành thương yêu.”Ban thư ký dịch (Theo Stephen Magagnini of Sacramento Bee)


 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua emailNhững bản tin khác:Lên đầu trang
 Đăng nhập/Đăng ký 
Bí danh
Mật khẩu
Ghi nhớ

  XEM PHỔ QUANG TRÊN 


 Những Bản Tin Mới 
Cuộc đời là những mâu thuẫn
Hạt Quinoa: Thực phẩm cần thiết cho người ăn chay
Chái tây
Khôi phục Đại Bảo tháp tại huyện Khammam, Andhra Pradesh
Chư ni xây dựng tu viện làm bằng rơm
Trường Phật giáo chuyển sang thời đại kỹ thuật số
Chuyện hai người quét rác
Trai Đàn Chẩn Tế San Jose ngày 3 tháng 10 năm 2015
LỄ HỘI TẾT TRUNG THU 2013 - 4:00 PM THỨ BẢY NGÀY 21 THÁNG 9 NĂM 2013 TẠI CHÙA PHỔ QUANG
THƯ MỜI THAM DỰ ĐẠI LỄ VU LAN P.L. 2557 TẠI CHÙA PHỔ QUANG (THỨ BẢY 17/8/2013)
THƯ MỜI THAM DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL 2557 TẠI CHÙA PHỔ QUANG (01.06.2013)
Phật tử Chùa Phổ Quang Thành Kính Phân Ưu đến gia đình Cụ Bà Diệu Nguyện PHAN THỊ MIỀU
Thẩm cung HT Thích Trí Lãng, Viện Chủ Đạo Tràng Pháp Hoa San Jose, Cali; Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện GHPGVNTNHN-HK
Thẩm cung Sư Cô Thích Nữ Kiến Tâm, Thư Ký Đạo Tràng Pháp Hoa Chùa Thích Ca Đa Bảo, San Jose và Reseda, California
Thư Mời Tham Dự Lễ Kỷ Niệm Phật Thành Đạo và Liên Hoan Tất Niên
Thẩm cung Thượng Tọa Thích Giác Đẳng, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ
Thẩm cung Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ
Thẩm cung Hòa Thượng Thích Chánh Lạc, Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN, Chủ Tịch Văn Phòng II VHĐ GHPGVNTNHN-HK

 Tin Trên Diễn Đàn 
[ Dien dan ]   [ Tim kiem ]


Mọi ý kiến xây dựng, đóng góp hoặc gửi tin tức, bài vở xin liên lạc: • e-mail: banbientap@phoquang.org
Hỗ trợ kỷ thuật xin liên lạc • e-mail: webmaster@phoquang.org