Danh Mục Chính 
 CÁC MẪU ĐƠN 

  Mẫu Xin Cầu An
  Mẫu Xin Cầu Siêu
  Mẫu Ký Tự Hương Linh
  Mẫu Xin Quy Y Tam Bảo
  Ghi Danh Học Tiếng Việt

10 Nhạc Phẩm Mới Nhất
Mùa Xuân Em Đi Lễ Chùa
Xin Cho Em Mùa Xuân
Xin Chúc Mừng Xuân
Xuân Bốn Mùa
Xuân Còn Mãi Nhân Gian
Bảo Lụt Tại Queensland
Bảo Lụt Tại Queensland
Người Con Đức Phật
Hình Bóng Thầy
Hạnh Nguyện Cưu Mang
 CÂU HỎI PHẬT PHÁP 
Đức Phật nói Kinh gì cuối cùng ?

 Kinh Bát Nhã
 Kinh Di Giáo
 Kinh Phạm Võng
 Kinh Di ĐàKết quả
Những thăm dò khác

Bài trả lời 297
 Thành viên có mặt 
 Khách: 005
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 005
 Hits 057589001
 Kho Lưu Bài Viết 
Tháng Mười một 2017
T2T3T4T5T6T7CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      
 <  > 
 TÌM KIẾM (SEARCH) 
 
Tin tức » Văn Hóa Phật Giáo » Nghệ Thuật Phật Giáo 17.11.2017 21:19
Những đứa con lạc loài của Đức Phật
[28.07.2010 11:10] - Tuệ Uyển chuyển ngữ

Xem hình
Khruh Bah, Một Tu sĩ Phật giáo vô úy - René Heijnen
Phim tài liệu cá nhân về Những Đứa Con Lạc Loài của Đức Phật ghi lại một năm trong cuộc đời của Khru Bah, Một Tu Sĩ Phật Giáo Vô Úy trong Tam giác Vàng của Thái Lan.

Những lãnh tụ tâm linh của tất cả mọi tôn giáo dạy rằng sự phát triển tâm linh là căn bản cốt yếu cho sự tồn tại của nhân loại và hành tinh. Đây là sự thẩm tra tại chỗ cũng được ghi nhận bởi Sư Khru Bah Neua Chai Kositto (Khru Bah), một cựu Thái Boxer, trở thành một tu sĩ Phật giáo, và được nhiều người tôn trọng như một vị thánh sống.

CỰU THÁI BOXER TRỞ THÀNH TU SĨ PHẬT GIÁO VÀ LÃNH ĐẠO TINH THẦN

Sau một cuộc chạm trán suýt chết với những trùm ma túy và cái chết của một người bạn thân, Khru Bah đã quyết định tìm một nền hòa bình bền vững của tâm hồn là điều sẽ phụng sự ông trong đời sống và lúc lâm chung. Vì thế ông đã ngồi xuống và thiền định. Một đàn ong xây tổ chung quanh ông và điều ấy đã giữ ông thẳng đứng cùng tĩnh lặng. Sau hai tuần, tổ ong tan rả và Khru Bah đứng lên với điều ông nói là “một sự tĩnh lặng vô vàn mà tôi không thể giải thích.” Thế rồi ông đã tìm những người thông tuệ trong rừng, những người đã dạy cho ông về giáo huấn của Đức Phật.

Từ năm 1990, Khru Bah đã tận tụy một cách nhất mực đến những nhu cầu tâm linh và lợi ích vật chất của những làng mạc ven biên giới Thái Lan, những nơi đã từng bị tàn phá bởi nghèo đói, suy dinh dưỡng nghiêm trọng và chiến tranh khốc liệt giữa những trùm thuốc phiện. Ông đã tiếp nhận những đứa trẻ bị từ bỏ, quên lãng, và đói khát làm những chú tiểu. Ông đã xây dựng một ngôi nhà nuôi dưỡng các thiếu niên này trong Tu viện Kim Mã của ông, nơi ấy cũng là nơi trú ngụ của gần 130 con ngựa hầu hết được cứu thoát từ những lò sát sinh.

Mục tiêu của Khru Bah không phải là để xây dựng một tập đoàn tu sĩ, mà là để tiếp nhận những đứa trẻ thiếu thốn cơ cực, những thiếu niên không có hy vọng, và ban tặng chúng một tương lai. Mặc dù một ít thiếu niên tình nguyện ở lại với Khru Bah, trong khi những đứa khác trở thành những thông dịch viên cho đội tuần tra biên giới, đến thành phố tìm việc hay theo đuổi việc trở thành đấu thủ boxer chuyên môn. Trong gần 96 phút sống động, phim tài liệu của Mark Verkerk, Những Đứa Con Lạc Loài của Đức Phật cho thấy vị lãnh tụ tinh thần vô úy này trong hành động và tác động từ ái và bi mẫn của ông đối với con người.

“Nội dung của bộ phim có thể được tìm thấy trong trích dẫn mở đầu: “Sống là một nghệ thuật để được học hỏi” được biểu trưng đầy sức thuyết phục bởi Shin Yatomi. Khuynh hướng của thầy trụ trì là dạy dỗ nghệ thuật này đến những đứa trẻ trong sự chăm sóc của ông. Điều này bao trùm mục tiêu chính của bộ phim – để khám phá phương cách của một người đã tìm thấy để trao tặng những thiếu niên những kỷ năng căn bản cần thiết cho một sự bắt đầu nhân hậu trong đời sống,” giải thích trong tuyên bố của giám đốc Mark Verkerk. “Bộ phim cũng là một câu chuyện ‘đến tuổi trưởng thành’ và mong muốn nắm bắt được những trăn trở của tuổi trẻ, đến lúc để biết về chính chúng. Thực tế, trong cộng đồng bé nhỏ ấy, nhiều thiếu niên đã tìm thấy tự do ý chí để trở thành những thiếu niên đàng hoàng lần đầu tiên trong đời của chúng. Và bằng việc làm điều này, những đứa trẻ khám phá chìa khóa để phát triển và trưởng thành như những con người.”

“ĐỜI SỐNG LÀ MỘT SỰ LỰA CHỌN,” SƯ KHRU BAH NÓI THẾ

“Tôi muốn dạy con người kỷ năng căn bản của đời sống… rằng đời sống không chỉ là cơ hội; đấy là một sự lựa chọn,” sư Khru Bah nói thế. Thêm nữa bên cạnh sự hướng dẫn về chân lý tâm linh, thiền định, trách nhiệm cá nhân và khiêm tốn, ông dạy võ Thái (boxing) cho sự rèn luyện thân thể và tự vệ, vệ sinh cá nhân và chăm sóc thú vật. Một trong những cảnh xúc động nhất trong bộ phim là xem những đứa trẻ chăm sóc một con ngựa bị thương.

Tài liệu có một ý nghĩa mạnh mẽ, những hình ảnh hấp dẫn và chuyện kể hào hứng, biểu hiện bóng dáng của sư Khru Bah cả trong tu viện của ông và trên đường khi ông vây quanh ngôi làng với những chú tiểu của ông phi nước đại trên lưng ngựa. Những Đứa Con Lạc Loài của Đức Phật là một hình ảnh nổi bật của một lãnh đạo tinh thần và một con đường tâm linh cùng chuyển tải năng lượng của truyền thống tuệ trí cổ truyền tiếp tục ôm ấp thế giới hiện đại.

Trích đoạn phim: http://www.videosurf.com/video/buddha's-lost-children-om-mani-padme-hum-77635144

--

Buddha's Lost Children: A Remarkable Spiritual Portrait
Tuệ Uyển chuyển ngữ - 27/07/2010Tuệ Uyển chuyển ngữ (Theo Sylvia Somerville)


 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua emailNhững bản tin khác:Lên đầu trang
 Đăng nhập/Đăng ký 
Bí danh
Mật khẩu
Ghi nhớ

  XEM PHỔ QUANG TRÊN 


 Những Bản Tin Mới 
Cuộc đời là những mâu thuẫn
Hạt Quinoa: Thực phẩm cần thiết cho người ăn chay
Chái tây
Khôi phục Đại Bảo tháp tại huyện Khammam, Andhra Pradesh
Chư ni xây dựng tu viện làm bằng rơm
Trường Phật giáo chuyển sang thời đại kỹ thuật số
Chuyện hai người quét rác
Trai Đàn Chẩn Tế San Jose ngày 3 tháng 10 năm 2015
LỄ HỘI TẾT TRUNG THU 2013 - 4:00 PM THỨ BẢY NGÀY 21 THÁNG 9 NĂM 2013 TẠI CHÙA PHỔ QUANG
THƯ MỜI THAM DỰ ĐẠI LỄ VU LAN P.L. 2557 TẠI CHÙA PHỔ QUANG (THỨ BẢY 17/8/2013)
THƯ MỜI THAM DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL 2557 TẠI CHÙA PHỔ QUANG (01.06.2013)
Phật tử Chùa Phổ Quang Thành Kính Phân Ưu đến gia đình Cụ Bà Diệu Nguyện PHAN THỊ MIỀU
Thẩm cung HT Thích Trí Lãng, Viện Chủ Đạo Tràng Pháp Hoa San Jose, Cali; Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện GHPGVNTNHN-HK
Thẩm cung Sư Cô Thích Nữ Kiến Tâm, Thư Ký Đạo Tràng Pháp Hoa Chùa Thích Ca Đa Bảo, San Jose và Reseda, California
Thư Mời Tham Dự Lễ Kỷ Niệm Phật Thành Đạo và Liên Hoan Tất Niên
Thẩm cung Thượng Tọa Thích Giác Đẳng, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ
Thẩm cung Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ
Thẩm cung Hòa Thượng Thích Chánh Lạc, Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN, Chủ Tịch Văn Phòng II VHĐ GHPGVNTNHN-HK

 Tin Trên Diễn Đàn 
[ Dien dan ]   [ Tim kiem ]


Mọi ý kiến xây dựng, đóng góp hoặc gửi tin tức, bài vở xin liên lạc: • e-mail: banbientap@phoquang.org
Hỗ trợ kỷ thuật xin liên lạc • e-mail: webmaster@phoquang.org