Danh Mục Chính 
 CÁC MẪU ĐƠN 

  Mẫu Xin Cầu An
  Mẫu Xin Cầu Siêu
  Mẫu Ký Tự Hương Linh
  Mẫu Xin Quy Y Tam Bảo
  Ghi Danh Học Tiếng Việt

10 Nhạc Phẩm Mới Nhất
Mùa Xuân Em Đi Lễ Chùa
Xin Cho Em Mùa Xuân
Xin Chúc Mừng Xuân
Xuân Bốn Mùa
Xuân Còn Mãi Nhân Gian
Bảo Lụt Tại Queensland
Bảo Lụt Tại Queensland
Người Con Đức Phật
Hình Bóng Thầy
Hạnh Nguyện Cưu Mang
 CÂU HỎI PHẬT PHÁP 
Đức Phật nói Kinh gì cuối cùng ?

 Kinh Bát Nhã
 Kinh Di Giáo
 Kinh Phạm Võng
 Kinh Di ĐàKết quả
Những thăm dò khác

Bài trả lời 297
 Thành viên có mặt 
 Khách: 017
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 017
 Hits 057709798
 Kho Lưu Bài Viết 
Tháng Mười một 2017
T2T3T4T5T6T7CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      
 <  > 
 TÌM KIẾM (SEARCH) 
 
Tin tức » Từ Thiện Xã Hội 20.11.2017 04:33
Buổi Cơm Chay Thương về Miền Trung
[05.11.2009 10:55] - GHPGVNTNHK/TVTTXH

Xem hình
Ventura - Cách xa hơn nửa vòng trái đất, những người con đất Việt ly hương, những kiều bào, những đồng hương và Phật tử từ khắp nơi, trong những ngày qua không sao tránh khỏi nỗi bàng hoàng đau đớn trước cảnh thiên tai do cơn bão số 9 (Ketsana) đã đổ ập vào miền Trung Việt Nam, gây thiệt hại rất nặng nề, nhiều người đã tử vong, hàng ngàn ngôi nhà bị sụp và bị chìm trong biển nước, mùa màng hư hại, khiến cho hàng ngàn người phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất...


GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT HOA KỲ
VIETNAMESE AMERICAN UNITED BUDDHIST CONGREGATION

HỘI ĐỒNG ĐIỀU HÀNH
TỔNG VỤ TỪ THIỆN XÃ HỘI
Tu Viện An Lạc – 901 S. Saticoy Ave., Ventura, CA 93004 – U.S.A.
Tel.: (805) 659-9845 * Fax: (805) 816-8799
Email: missionanlac@yahoo.com


 

Phật lịch 2553

Buổi Cơm Chay Thương về Miền Trung

Ventura - Cách xa hơn nửa vòng trái đất, những người con đất Việt ly hương, những kiều bào, những đồng hương và Phật tử từ khắp nơi, trong những ngày qua không sao tránh khỏi nỗi bàng hoàng đau đớn trước cảnh thiên tai do cơn bão số 9 (Ketsana) đã đổ ập vào miền Trung Việt Nam, gây thiệt hại rất nặng nề, nhiều người đã tử vong, hàng ngàn ngôi nhà bị sụp và bị chìm trong biển nước, mùa màng hư hại, khiến cho hàng ngàn người phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất. Cơn bão đi qua để lại bao cảnh tang thương, mất mát không sao kể xiết. Trước tình hình đó, để xoa dịu phần nào những nỗi khổ, niềm đau, những thiệt hại của đồng bào ruột thịt miền Trung thân yêu, để thể hiện tinh thần từ bi, cứu khổ ban vui của người con Phật, cũng như tinh thần tương thân, tương trợ “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” hay “Lá lành đùm lá rách” trong dòng máu của con Lạc cháu Hồng vốn có từ ngàn xưa, chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử đã vận động lạc quyên và thực hiện các đợt cứu trợ cho các nạn nhân trong những ngày qua.

Một trong các buổi gây quỹ đáng ghi nhớ là vào sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 10 năm 2009, tại Tu Viện An Lạc, thành phố Ventura, tiểu bang California, Hoa Kỳ, được sự chỉ đạo và chủ trì của Tỳ kheo Thích Thông Hải - Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội thuộc GHPGVNTN Hoa Kỳ, Viện chủ Tu Viện An Lạc, Hội trưởng Hội Tình Thương - Vietnamese Project Dana, cùng với thành viên của Hội và Tăng Ni, đồng hương Phật tử, đã tổ chức buổi cơm chay “Thương Về Miền Trung” để gây quỹ cứu trợ cho đồng bào miền Trung bị bão lụt. Đặc biệt, dưới sự chứng minh và chia sẻ của H.T. Thích Trí Chơn và H.T. Thích Nguyên Trí, Chủ tịch và Phó chủ tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Hoa Kỳ, với sự trình diễn đặc sắc của các nghệ sĩ Chí Tâm, Ngọc Đáng, Mai Thế Hiệp, Hứa Hoàng Hải, Cảnh Phúc, Phạm Thái Thành, Châu Ngọc Linh, Hồng Mai, Yến Linh cùng các anh chị em nghệ sĩ địa phương, đã tạo nên bầu không khí thắm tình đạo vị và chan chứa tình người.

Buổi cơm chay gây quỹ đã quyên góp được số tiền là $9.000 USD. Cộng với số tiền gây quỹ tại tiểu bang Arizona là $4.870 USD. Ngoài ra, Thượng Tọa Thích Hạnh Tuấn trụ trì Chùa Trúc Lâm - Chicago, Illinois, đã ủng hộ số tịnh tài là $2.463 USD; Đại Đức Thích Tịnh Mãn, Tu Viện Từ Vân - Denver, Colorado gửi về ủng hộ $1.100 USD; Đại Đức Thích Thiện Lợi, Chùa Pháp Hoa - Vernon, Connecticut, đã ủng hộ $2.027 USD. Tổng cộng số tiền đã nhận được từ các Phật tử và đồng hương của các Đạo Tràng nói trên là $19.460 USD. Số tiền nầy sẽ tiếp tục cứu trợ trong đợt bốn do Giáo Hội lạc quyên.

Trong đợt cứu trợ lần thứ tư, văn phòng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội GHPGVNTN Hoa Kỳ sẽ cử một phái đoàn đại diện về một số các tỉnh Miền Trung để trực tiếp ủy lạo và thăm viếng các đồng bào bị thiên tai lũ lụt. Nha sĩ Nguyễn Xuân Phương Loan và đạo hữu Võ Đình Dũng là thành viên của Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội sẽ được công cử hướng dẫn phái đoàn đi thực hiện công tác từ thiện cứu trợ cho đợt này.

Trước đó, vào ngày 28-09-2009, sau khi được biết tin tức cơn bão số 9 ập vào các tỉnh miền Trung Việt Nam, chúng tôi đã gửi thông báo kêu gọi trên báo chí và phát động chương trình kêu gọi và gây quỹ để cứu trợ khẩn cấp. Tại Thiền Viện Chân Không - Hawaii, Phật tử đã đóng góp được $2.000 USD; tại Chùa Bát Nhã - Santa Ana, Văn Phòng Thường Trực của Giáo Hội, đồng hương Phật tử đã ủng hộ số tịnh tài tổng cộng là $55.000 USD cứu trợ cho ba đợt, kể từ ngày 23-10-2009 đến 02-11-2009. Hình ảnh ba đợt cứu trợ do GHPGVNTN Hoa Kỳ thực hiện đã được đăng trên một vài báo địa phương Nam California, và sẽ được tường thuật đầy đủ trên báo Chánh Pháp số 8, ra vào đầu tháng 12 năm 2009. Kính xin chư tôn đức Tăng Ni, đồng hương và Phật tử đón đọc.

Tóm lại, tổng số tiền của các cuộc vận động gây quỹ cứu trợ tính đến nay là $74.460 USD.

Chúng tôi xin chân thành cám tạ chư Tôn Đức Tăng Ni, đồng hương và Phật tử đã phát tâm ủng hộ cho chương trình gây quỹ cứu trợ cho đồng bào nạn nhân lũ lụt tại quê nhà sớm phục hồi sinh hoạt bình thường của cuộc sống.

Kính chúc chư Tôn Đức Tăng Ni pháp thể khương an, chúng sanh dị độ và phật sự viên thành. Đồng kính chúc quý đồng hương Phật tử vạn sự an lành, thân tâm thường an lạc.

Ventura, ngày 02 tháng 11 năm 2009
Văn Phòng Tổng Vụ Từ Thiện Xã Hội
Giáo Hội PGVNTN Hoa Kỳ
Tổng Vụ Trưởng,

TT. THÍCH THÔNG HẢIGHPGVNTNHK/TVTTXH


 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua emailNhững bản tin khác:
Chùa Ruộng [07.07.2010]Lên đầu trang
 Đăng nhập/Đăng ký 
Bí danh
Mật khẩu
Ghi nhớ

  XEM PHỔ QUANG TRÊN 


 Những Bản Tin Mới 
Cuộc đời là những mâu thuẫn
Hạt Quinoa: Thực phẩm cần thiết cho người ăn chay
Chái tây
Khôi phục Đại Bảo tháp tại huyện Khammam, Andhra Pradesh
Chư ni xây dựng tu viện làm bằng rơm
Trường Phật giáo chuyển sang thời đại kỹ thuật số
Chuyện hai người quét rác
Trai Đàn Chẩn Tế San Jose ngày 3 tháng 10 năm 2015
LỄ HỘI TẾT TRUNG THU 2013 - 4:00 PM THỨ BẢY NGÀY 21 THÁNG 9 NĂM 2013 TẠI CHÙA PHỔ QUANG
THƯ MỜI THAM DỰ ĐẠI LỄ VU LAN P.L. 2557 TẠI CHÙA PHỔ QUANG (THỨ BẢY 17/8/2013)
THƯ MỜI THAM DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL 2557 TẠI CHÙA PHỔ QUANG (01.06.2013)
Phật tử Chùa Phổ Quang Thành Kính Phân Ưu đến gia đình Cụ Bà Diệu Nguyện PHAN THỊ MIỀU
Thẩm cung HT Thích Trí Lãng, Viện Chủ Đạo Tràng Pháp Hoa San Jose, Cali; Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện GHPGVNTNHN-HK
Thẩm cung Sư Cô Thích Nữ Kiến Tâm, Thư Ký Đạo Tràng Pháp Hoa Chùa Thích Ca Đa Bảo, San Jose và Reseda, California
Thư Mời Tham Dự Lễ Kỷ Niệm Phật Thành Đạo và Liên Hoan Tất Niên
Thẩm cung Thượng Tọa Thích Giác Đẳng, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ
Thẩm cung Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ
Thẩm cung Hòa Thượng Thích Chánh Lạc, Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN, Chủ Tịch Văn Phòng II VHĐ GHPGVNTNHN-HK

 Tin Trên Diễn Đàn 
[ Dien dan ]   [ Tim kiem ]


Mọi ý kiến xây dựng, đóng góp hoặc gửi tin tức, bài vở xin liên lạc: • e-mail: banbientap@phoquang.org
Hỗ trợ kỷ thuật xin liên lạc • e-mail: webmaster@phoquang.org