Danh Mục Chính 
 CÁC MẪU ĐƠN 

  Mẫu Xin Cầu An
  Mẫu Xin Cầu Siêu
  Mẫu Ký Tự Hương Linh
  Mẫu Xin Quy Y Tam Bảo
  Ghi Danh Học Tiếng Việt

10 Nhạc Phẩm Mới Nhất
Mùa Xuân Em Đi Lễ Chùa
Xin Cho Em Mùa Xuân
Xin Chúc Mừng Xuân
Xuân Bốn Mùa
Xuân Còn Mãi Nhân Gian
Bảo Lụt Tại Queensland
Bảo Lụt Tại Queensland
Người Con Đức Phật
Hình Bóng Thầy
Hạnh Nguyện Cưu Mang
 CÂU HỎI PHẬT PHÁP 
Đức Phật nói Kinh gì cuối cùng ?

 Kinh Bát Nhã
 Kinh Di Giáo
 Kinh Phạm Võng
 Kinh Di ĐàKết quả
Những thăm dò khác

Bài trả lời 298
 Thành viên có mặt 
 Khách: 015
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 015
 Hits 059114266
 Kho Lưu Bài Viết 
Tháng Mười hai 2017
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
 <  > 
 TÌM KIẾM (SEARCH) 
 
Tin tức » Thế Giới Đó Đây » Tin Thế Giới Tổng Hợp 18.12.2017 09:52
Báo Động Vi Trùng Cúm Nguy Hiểm Đang Xảy Ra...
[27.04.2009 13:17] - Bs Nguyễn Thùy Trang MD

Xem hình

Vào ngày hôm nay cơ quan The U.S. Centers for Disease Control là cơ quan hàng đầu bảo vệ bệnh dịch tại Hoa Kỳ đã tỏ ra lo lắng hiện tượng bệnh dịch đang xảy ra tại Mexico. Bệnh dịch hiện đang lan nhanh chóng , cho tới giờ phút nầy đã có trên 1,000 người lây bệnh .. Đây là một loại bệnh tương tự như bệnh Flu và nhiều khoa học gia trên thế giới nghi ngờ là một loại vi trùng mới được biến thể từ vi trùng cúm gia cầm và bây giờ có thể lây từ người sang người .

Ông giám đốc Dr. Richard Besser thuộc The U.S. Centers for Disease Control cho biết là hiện nay cơ quan bảo vệ y tế CDC của Hoa Kỳ đang chú tâm và hợp tác với cơ quan Y Tế Thế Giới để truy tìm loại vi trùng gây dịch nầy .

Những câu hỏi được đặt ra là :

(1) Đây có phải là loại Vi Trùng Mới ?
(2) Vi Trùng nầy gây nên Tử Vong ?
(3) Vi Trùng nầy lây từ người sang người ?

Nếu 3 câu hỏi nầy được trả lời là YES thì thế giới sẽ trở nên thời kỳ không khác gì thế chiến thứ 3 . Giới khoa học gia tại Mexico nghi ngờ là 3 câu hỏi trên đã trở thành sự thật và e rằng chúng ta đã quá muộn để ngăn nó .

Ông giám đốc Dr. Richard Besser cho biết dân chúng nước Mỹ nên chuẩn bị tinh thần nếu cơn dịch nầy trở nên Bùng Phát (OUTBREAK) .

Cộng Đồng Người Việt Tại Hải Ngoại nhất là tại California và Texas nên chuẩn bị một ít thực phẩm và nước uống, đèn pin, đài radio nhỏ để trong nhà và trong xe.

Trong trường hợp xấu nhất có thể xảy ra thì trong vài ngày nữa chúng ta sẽ được các cơ quan Y Tế Thông Báo .

Nếu Chúng ta chờ tới lúc thông báo thì e rằng đã quá muộn chăng !!!.

Trong Lúc Nầy Xin Cộng Đồng Theo Dõi Thường Xuyên Trang mạng : http:/www.pandemicflu.gov/

Thành Phố Mexico Báo Động Đỏ ; Vi Trùng Cúm Lan Nhanh, Mexico Đóng Cửa Trường Học, Công Sở .

Chính phủ Mễ vừa ra lệnh đóng cửa trường học, thư viện, rạp hát và cấm tụ họp đông người trong thời gian nầy . Chính phủ Mễ đã báo động tại thủ đô Mexico City với các phương tiện truyền thông , TV, đài phát thanh đã phát sóng liên tục loan tin về bệnh dịch nguy hiểm đã làm tử vong 149 người (tin cập nhật 27/4/2009) và hiện nay đã lây lan trên 1,000 người khác . Cơ quan World Health Organisation (WHO) cảnh báo những người bị dịch có triệu chứng tương tự bệnh Cúm . Bộ trưởng Y Tế Mễ Tây Cơ, ông José Ángel Córdova cho biết chính quyền phải áp dụng nhanh chóng lệnh đóng cửa các cơ sở công cộng và khuyến khích các cơ sở Tư Nhân tại thủ đô nên cho công nhân nghỉ việc tạm thời trong tuần nầy .

Nhiều nhân chứng cho biết một lực lượng Y Tế hùng hậu với khẩu trang và áo Y Tế phủ kín đã túc trực ngăn những người bị dịch tiếp xúc với người khác . Tại Phi Trường, các trạm xe lửa đã có những nhân viên Y Tế lập lên những nơi khám khẩn cấp . Những hành khách buộc phải khai báo bệnh trạng , chính quyền và các hãng hàng không khuyến khích những người bị dịch không nên đi máy bay .

Mexico rơi vào tình trạng Báo Động Đỏ , đường phố vắng dần . Tại những nơi tụ tập đông người, các nhà hàng, vũ trường đêm thứ sáu đã vắng khách . Nhiều người đã đeo khẩu trang khi ra đường . Các trẻ em được cha mẹ bắt ở trong nhà cho tới khi chính phủ thông báo kế tiếp .

Các đài phát thanh khuyến khích mọi người không nên tới chỗ đông người, chỉ đi tới ngoại trừ trường hợp khẩn cấp . Bệnh dịch tại Thành Phố Mexico được chính phủ Mễ quan tâm hàng đầu .

Hiện nay cơ quan World Health Organisation (WHO) đang mở đường dây nóng , túc trực liên lạc với chính phủ các nước Mexico, U.S, và Canada

Bs Nguyễn Thuỳ Trang MD - Hiện nay đang xảy ra dịch tại Mễ Tây Cơ một loại vi trùng cúm mới A(H1N1) đã làm ít nhất 60 người chết , 20 người chết vì bệnh cúm do tiếp xúc loại vi trùng mới và 40 người khác chết vì liên quan tới bệnh cúm nầy .

Các nhà khoa học gia trên thế giới hiện đang họp khẩn về sự việc nầy . Loại vi trùng cúm mới nầy được nghi ngờ biến dạng DNA từ loại cúm gia cầm phối hợp với DNA của loại vi trùng cúm người để trở thành loại vi trùng nguy hiểm có thể lây từ người sang người . Hiện tại vi trùng mới nầy đã lây sang Hoa Kỳ và làm cho 8 người bị cúm nhưng hiện nay chưa có người tử vong .

Chúng ta nên tránh đi du lịch, tham quan Mễ Tây Cơ, nơi có bệnh dịch cúm nầy đang lây lan . Những người Việt chúng ta sống gần biên giới Mễ như San Diego, El Paso Texas nên cẩn thận , tránh tiếp xúc với những người bị Flu trong lúc nầy .

Câu Hỏi: Làm sao để biết người bị cúm (Flu) ?

Trả Lời: Người bị cúm sẽ bị nóng sốt, nôn mửa, tiêu chảy và có thể bị ho, gương mặt họ mệt mỏi, mắt có thể đỏ nhừ ... Khi người trong gia đình mình bị những triệu chứng trên thì nên liên lạc ngay với bác sĩ .

Câu Hỏi: Nếu trường hợp biết là bị cúm thì phải làm gì ngay ?

Trả Lời: Trước nhất là cô lập bệnh nhân tránh lây lan tới những thành viên khác trong gia đình . Khi một người bắt đầu bị bệnh cúm thì vi trùng sẽ sinh sản rất nhanh trong cơ thể người đó, trong thời gian sinh sản nầy, vi trùng sẽ ít lây sang người khác nhưng sau một ngày thì vi trùng bắt đầu sinh sản mạnh và sẽ lây sang người khác qua sự tiếp xúc nhất là theo đường nước bọt, vì vậy người bị cúm nên tìm cách đeo khẩu trang và khi ho thì tránh ho vào mặt người khác .

Câu Hỏi: Hiện nay bệnh cúm có thuốc trị không , phải làm gì trong thời gian bị cúm ?

Trả Lời: Hiện nay có loại thuốc chữa cúm tốt nhất là Tamiflu, thuốc nầy có thể mua không cần toa nhưng khi uống loại thuốc nầy nên tham khảo với bác sĩ vì trường hợp những người bị bệnh khó thở (chronic lung disease) như Asthma thì không nên dùng. Tamiflu hay các loại thuốc trị cúm khác chỉ có khả năng làm giảm bệnh chứ không chữa hết bệnh. Uống Tamiflu có hiệu quả tốt nhất là trong thời gian 1-2 ngày lúc bắt đầu bị cúm , sau khi bị cúm nặng thì thuốc Tamiflu không có tác dụng nhiều.

Trong thời gian bị cúm , nếu gia đình mình có trẻ em bị cúm thì phải hết sức cẩn thận đừng cho uống thuốc bừa bãi mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ . Những loại thuốc không nên dùng cho trẻ em lúc bị cúm là thuốc Ho (Cough medicine ) và Aspirin . Thuốc Tylenol (Acetaminophen) có thể dùng để giảm sự đau nhức trong lúc cúm nhưng tránh đừng dùng quá lều lượng bác sĩ cho phép .

Uống nước thật nhiều hơn bình thường khi bệnh cúm vì nếu không bệnh nhân sẽ bị thiếu nước đưa tới tử vong . Trong thời gian bệnh cúm nên nằm nghỉ trên giường, tránh đi lại tiếp xúc với người khác .

Câu Hỏi: Tôi có nên đưa con em đi chích ngừa Flu không ?

Trả Lời: Nếu có cơ hội thì nên đưa gia đình đi chích ngừa (Vaccine) bệnh Flu vì thuốc ngừa bắt đầu tác dụng 2 tuần sau khi chích, vì vậy nên chích ngừa càng sớm càng tốt .

Câu Hỏi: Sao con tôi vừa chích ngừa hôm qua mà hôm nay lại bị Flu , như vậy có phải thuốc chích ngừa không có công hiệu ? .

Trả Lời: Như tôi đã trình bày trên là thuốc ngừa bệnh Flu sẽ có tác dụng hai tuần sau khi chích , thuốc không có tác dụng ngay liền sau đó .

Bs Nguyễn Thùy Trang MD

* Xin quí vị giúp chúng tôi phổ biến rộng thông tin nầy đến với cộng đồng VN trong lúc nầy.Bs Nguyễn Thùy Trang MD


 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua emailNhững bản tin khác:Lên đầu trang
 Đăng nhập/Đăng ký 
Bí danh
Mật khẩu
Ghi nhớ

  XEM PHỔ QUANG TRÊN 


 Những Bản Tin Mới 
Cuộc đời là những mâu thuẫn
Hạt Quinoa: Thực phẩm cần thiết cho người ăn chay
Chái tây
Khôi phục Đại Bảo tháp tại huyện Khammam, Andhra Pradesh
Chư ni xây dựng tu viện làm bằng rơm
Trường Phật giáo chuyển sang thời đại kỹ thuật số
Chuyện hai người quét rác
Trai Đàn Chẩn Tế San Jose ngày 3 tháng 10 năm 2015
LỄ HỘI TẾT TRUNG THU 2013 - 4:00 PM THỨ BẢY NGÀY 21 THÁNG 9 NĂM 2013 TẠI CHÙA PHỔ QUANG
THƯ MỜI THAM DỰ ĐẠI LỄ VU LAN P.L. 2557 TẠI CHÙA PHỔ QUANG (THỨ BẢY 17/8/2013)
THƯ MỜI THAM DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL 2557 TẠI CHÙA PHỔ QUANG (01.06.2013)
Phật tử Chùa Phổ Quang Thành Kính Phân Ưu đến gia đình Cụ Bà Diệu Nguyện PHAN THỊ MIỀU
Thẩm cung HT Thích Trí Lãng, Viện Chủ Đạo Tràng Pháp Hoa San Jose, Cali; Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện GHPGVNTNHN-HK
Thẩm cung Sư Cô Thích Nữ Kiến Tâm, Thư Ký Đạo Tràng Pháp Hoa Chùa Thích Ca Đa Bảo, San Jose và Reseda, California
Thư Mời Tham Dự Lễ Kỷ Niệm Phật Thành Đạo và Liên Hoan Tất Niên
Thẩm cung Thượng Tọa Thích Giác Đẳng, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ
Thẩm cung Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ
Thẩm cung Hòa Thượng Thích Chánh Lạc, Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN, Chủ Tịch Văn Phòng II VHĐ GHPGVNTNHN-HK

 Tin Trên Diễn Đàn 
[ Dien dan ]   [ Tim kiem ]


Mọi ý kiến xây dựng, đóng góp hoặc gửi tin tức, bài vở xin liên lạc: • e-mail: banbientap@phoquang.org
Hỗ trợ kỷ thuật xin liên lạc • e-mail: webmaster@phoquang.org