Danh Mục Chính 
 CÁC MẪU ĐƠN 

  Mẫu Xin Cầu An
  Mẫu Xin Cầu Siêu
  Mẫu Ký Tự Hương Linh
  Mẫu Xin Quy Y Tam Bảo
  Ghi Danh Học Tiếng Việt

10 Nhạc Phẩm Mới Nhất
Mùa Xuân Em Đi Lễ Chùa
Xin Cho Em Mùa Xuân
Xin Chúc Mừng Xuân
Xuân Bốn Mùa
Xuân Còn Mãi Nhân Gian
Bảo Lụt Tại Queensland
Bảo Lụt Tại Queensland
Người Con Đức Phật
Hình Bóng Thầy
Hạnh Nguyện Cưu Mang
 CÂU HỎI PHẬT PHÁP 
Đức Phật nói Kinh gì cuối cùng ?

 Kinh Bát Nhã
 Kinh Di Giáo
 Kinh Phạm Võng
 Kinh Di ĐàKết quả
Những thăm dò khác

Bài trả lời 298
 Thành viên có mặt 
 Khách: 020
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 020
 Hits 059119499
 Kho Lưu Bài Viết 
Tháng Mười hai 2017
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
 <  > 
 TÌM KIẾM (SEARCH) 
 
Tin tức » Văn Hóa Phật Giáo » Kiến Trúc - Điêu Khắc 18.12.2017 13:12
Nghệ thuật điêu khắc và kiến trúc Phật Giáo Hàn Quốc qua sách vở.
[16.07.2007 18:56] - Admin

Xem hình

Seoul, South Korea – Với nhiều đền chùa Phật giáo rải khắp Hàn Quốc, điều này đã minh chứng rằng Đạo phật rất phát triển tại đây. Tuy nhiên, nghệ thuật điêu khắc và kiến trúc Phật Giáo của Hàn Quốc đã không được đề cập đến nhiều trong sách báo.

Hiện có hai cuốn sách bằng tiếng Anh là "Nghệ thuật điêu khắc Phật Giáo Hàn Quốc" và "Kiến trúc Phật Giáo Hàn Quốc" được Hollym xuất bản như là một phần của những ấn phẩm Văn hóa Hàn Quốc.

Trong cuốn "Kiến trúc Phật Giáo Hàn Quốc", Giáo sư đại học Yonsei, Ông Kim Sung-woo nghiên cứu một cách tỉ mỉ chi tiết vai trò của kiến trúc trong văn hóa Phật giáo truyền thống. Ông nói: "Tự trang bị cho mình một chút kiến thức cơ bản trước khi thăm viếng một ngôi đền sẽ rất hữu ích cho việc cảm nhận những nét đặc trưng của kiến trúc Phật giáo Hàn Quốc. Đã 2.000 năm qua, Hàn Quốc đã thật sự hài lòng với những khám phá về chân lý thông qua Phật Giáo, và những ngôi chùa với những kiến trúc của nó chính là những minh chứng cụ thể nhất".

Ông đã mô tả các bối cảnh lịch sử của các ngôi đền ở Hàn Quốc, cũng như là triết lý đằng sau cách bố trí, cổng tam quan, mái vòm, sảnh đường và những ngôi chùa. Du khách sẽ nhận biết một phong cách Hàn Quốc rất đặc trưng thông qua bố cục kết cấu của công trình, của không gian và của cả toàn bộ công trình kiến trúc kết hợp với nhau.

"Những ngôi đền của Hàn Quốc là những thành tựu to lớn bởi vì chính bản thân nó đã nêu lên được giá trị và những cách suy nghĩ đã có được nhiều năm qua. Kiến trúc những ngôi đền Hàn Quốc, không giống như kiến trúc phương Tây, nó không chỉ đơn thuần là một tòa nhà, mà còn chứa đựng điều cốt lõi của một cách nhìn từng trải. Ý nghĩa sâu lắng nằm ở bố cục sắp xếp và du khách sẽ khám phá khi rảo bước và lắng nghe những câu chuyện kể của ngôi chùa", ông Kim nói.

Cuốn sách có rất nhiều hình ảnh và những mô tả chi tiết về những ngôi chùa đáng chú ý như là: Bulguksa - Phật Quốc Tự, Haeinsa - Hải Ấn Tự, Bongjeongsa - Phụng Đình Tự, Seonamsa, Unjusa and Yongjunsa. Ông còn cho biết: "Những ngôi đền Phật giáo Hàn Quốc không chỉ là biểu tượng của kiến trúc truyền thống, chúng còn là những pháo đài sống động của văn hóa truyền thống trong xã hổi đương thời Hàn Quốc.

Một cuốn sách khác "Nghệ thuật điêu khắc Phật Giáo Hàn Quốc" cũng là một hướng dẫn rất hay cho độc giả nào đã không biết nhiều về nghệ thuật điêu khắc Phật Giáo.

Được viết bởi Kim Lena, một chuyên gia về Hàn Quốc và nghệ thuật Phật Giáo tại Trường Đại học Hongik, cuốn sách đã khảo sát tỉ mỉ về những khác biệt của điêu khắc từ thời đại Tam Quốc khi mà Phật giáo bắt đầu du nhập đến Hàn Quốc cho đến thời đại Triều Tiên.

Mặc dù có rất ít hình ảnh và minh họa từ những ngôi chùa Hàn Quốc nhưng Kim Lena đã khéo kết hợp trong việc biên soạn thành những bức tranh rất thú vị về điêu khắc Phật giáo.

"Người ta thường nói rằng đã có một sự suy tàn của Phật giáo sau khi kết thúc triều đại của Vua Goryeo, do chính sách đàn áp Phật giáo của chính quyền Joseon, nhưng chúng ta có thể thấy rõ niềm tin về Phật pháp không bao giờ phai mờ trong lịch sử Hàn Quốc và vẫn sẽ tiếp tục sống mãi như là một nền tảng về giá trị tinh thần trong cuộc sống hàng ngày của người dân Hàn Quốc và chính điều này đã là một sự hẹn ước cho cuộc sống mai sau", Cô Kim đã nói như thế.

Hai cuốn sách trên có lẽ là hơi trừu tượng cho những độc giả thông thường nhưng đối với những độc giả có ít nhiều quan tâm đến văn hóa Phật giáo sẽ bắt gặp những điều vô cùng thú vị.

(Nhã Uyên dịch)


Glimpse Into Buddhist Art through Books

By Cathy Rose A. Garcia, The Korea Times.

Seoul, South Korea -- With the numerous Buddhist temples around Korea, it is obvious the influence of Buddhism still holds strong. However, not much is written about Korean Buddhist sculptures and architecture.

Now, there are two English-language books "Buddhist Sculpture of Korea'' and "Buddhist Architecture of Korea'' published by Hollym as part of the Korean Culture Series.

In the book "Buddhist Architecture in Korea",' Yonsei University professor Kim Sung-woo carefully examines the role of architecture in traditional Buddhist culture. "Equipping oneself with some basic knowledge before visiting a temple will facilitate a more meaningful experience and impression of Korean Buddhist architecture. For almost 2,000 years, Koreans have satisfied their search for truth through Buddhism, and the physical remains are the temples and temple architecture,'' he said.

He gives historical background on the Buddhist temples in Korea, as well as the philosophy behind the layout, gates, pavilions, halls and pagodas. Visitors should be aware of how the Koreans' composition of the buildings, spaces and structures come together to create a distinct atmosphere.

"Korean temples are remarkable achievements precisely because they express values and ways of thinking acquired over many years. Korean temple architecture, unlike Western architecture, is not just about buildings, nor is it mainly about a visual experience. Its deep hidden significance lies in the arrangement of the buildings and the visitor's experience as he walks around listening to the stories the temple tells,'' Kim said.

The book has numerous photographs and detailed descriptions of noteworthy temples such as Bulguksa, Haeinsa, Bongjeongsa, Seonamsa, Unjusa and Yongjunsa. "The Buddhist temples of Korea are not just examples of traditional architecture, they are the only vibrant living strongholds of traditional culture in contemporary Korean society,'' he said.

Another book, "Buddhist Sculpture of Korea",' is a good introduction for any reader who doesn't know much about Buddhist sculptures.

Written by Kim Lena, a professor of Korean and Buddhist Art at Hongik University, the book explores the different sculptures from the Three Kingdoms period when Buddhism was introduced in Korea, up to the Joseon dynasty.

Although there is a scarcity of images and artifacts from Korean temples, Kim managed to compile interesting photographs of Buddhist sculptures.

"It is often said that there was a decline in Buddhist activities after the end of the Goryeo Kingdom, due to the official Joseon government policy to suppress Buddhism, yet we can see that the Buddhist faith never faded away throughout Korean history and it still serves as a spiritual basis in the everyday lives of ordinary Korean people and gives promise for their afterlife,'' she said.

The two books may be quite academic for the ordinary reader, but those interested in Buddhist culture would find them interestingAdmin (Theo The Korea Times)


 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua emailNhững bản tin khác:
Cung điện POTALA [06.12.2007]
Chùa Byodo-in [15.11.2007]Lên đầu trang
 Đăng nhập/Đăng ký 
Bí danh
Mật khẩu
Ghi nhớ

  XEM PHỔ QUANG TRÊN 


 Những Bản Tin Mới 
Cuộc đời là những mâu thuẫn
Hạt Quinoa: Thực phẩm cần thiết cho người ăn chay
Chái tây
Khôi phục Đại Bảo tháp tại huyện Khammam, Andhra Pradesh
Chư ni xây dựng tu viện làm bằng rơm
Trường Phật giáo chuyển sang thời đại kỹ thuật số
Chuyện hai người quét rác
Trai Đàn Chẩn Tế San Jose ngày 3 tháng 10 năm 2015
LỄ HỘI TẾT TRUNG THU 2013 - 4:00 PM THỨ BẢY NGÀY 21 THÁNG 9 NĂM 2013 TẠI CHÙA PHỔ QUANG
THƯ MỜI THAM DỰ ĐẠI LỄ VU LAN P.L. 2557 TẠI CHÙA PHỔ QUANG (THỨ BẢY 17/8/2013)
THƯ MỜI THAM DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL 2557 TẠI CHÙA PHỔ QUANG (01.06.2013)
Phật tử Chùa Phổ Quang Thành Kính Phân Ưu đến gia đình Cụ Bà Diệu Nguyện PHAN THỊ MIỀU
Thẩm cung HT Thích Trí Lãng, Viện Chủ Đạo Tràng Pháp Hoa San Jose, Cali; Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện GHPGVNTNHN-HK
Thẩm cung Sư Cô Thích Nữ Kiến Tâm, Thư Ký Đạo Tràng Pháp Hoa Chùa Thích Ca Đa Bảo, San Jose và Reseda, California
Thư Mời Tham Dự Lễ Kỷ Niệm Phật Thành Đạo và Liên Hoan Tất Niên
Thẩm cung Thượng Tọa Thích Giác Đẳng, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ
Thẩm cung Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ
Thẩm cung Hòa Thượng Thích Chánh Lạc, Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN, Chủ Tịch Văn Phòng II VHĐ GHPGVNTNHN-HK

 Tin Trên Diễn Đàn 
[ Dien dan ]   [ Tim kiem ]


Mọi ý kiến xây dựng, đóng góp hoặc gửi tin tức, bài vở xin liên lạc: • e-mail: banbientap@phoquang.org
Hỗ trợ kỷ thuật xin liên lạc • e-mail: webmaster@phoquang.org