Danh Mục Chính 
 CÁC MẪU ĐƠN 

  Mẫu Xin Cầu An
  Mẫu Xin Cầu Siêu
  Mẫu Ký Tự Hương Linh
  Mẫu Xin Quy Y Tam Bảo
  Ghi Danh Học Tiếng Việt

10 Nhạc Phẩm Mới Nhất
Mùa Xuân Em Đi Lễ Chùa
Xin Cho Em Mùa Xuân
Xin Chúc Mừng Xuân
Xuân Bốn Mùa
Xuân Còn Mãi Nhân Gian
Bảo Lụt Tại Queensland
Bảo Lụt Tại Queensland
Người Con Đức Phật
Hình Bóng Thầy
Hạnh Nguyện Cưu Mang
 CÂU HỎI PHẬT PHÁP 
Đức Phật nói Kinh gì cuối cùng ?

 Kinh Bát Nhã
 Kinh Di Giáo
 Kinh Phạm Võng
 Kinh Di ĐàKết quả
Những thăm dò khác

Bài trả lời 297
 Thành viên có mặt 
 Khách: 007
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 007
 Hits 057814967
 Kho Lưu Bài Viết 
Tháng Mười một 2017
T2T3T4T5T6T7CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      
 <  > 
 TÌM KIẾM (SEARCH) 
 
Tin tức » Các Chủ Đề Khác » Các Sưu Tầm Đó Đây 22.11.2017 00:26
Mười bí quyết để thành công trong cuộc sống
[07.01.2009 10:47] - Như Nguyện dịch

Xem hình
...Người thành công là người làm những công việc mà phần đông con người ta không muốn làm; người thất bại trong cuộc sống là người thích kiếm được nhiều tiền, thích ăn ngon mặt đẹp, thích đi du lịch khắp nơi như người giàu có, thích có quyền lực, muốn làm những vị thượng khách, nhưng lại có thể là người hành động không phù hợp với thực tế, chỉ mơ ước viển vọng mà không cố gắng và kiên trì thực hành...


  1. Trước hết từ trong sâu xa cỏi lòng phải cảm nhận được tình yêu, sau đó mới có thể yêu người khác. Định nghĩa của chữ yêu thì có rất nhiều. Nó là sự tiếp nhận và cho đi vô điều kịên. Yêu là tìm kiếm một điều thiện, yêu cũng làm cho chúng ta thóat khỏi những lo sợ. Có yêu thì mới làm cho tâm ý hài hòa, yêu là tự nhiên vô giá, nó không là lý luận ,cũng không có yêu cầu, cũng không phân biệt và không suy lường so sánh. Yêu là tình cảm đơn thuần, và cũng là sự ấm áp vô giá. Ví như khi đã tìm được chổ phát sanh của những lo âu sau đó đem tình yêu đến làm cho vùng đất xung quanh đó tơi xốp và gieo xuống hạt giống tôn trọng yêu thương bạn sẽ trưởng thành một con người hiên ngang cứng cỏi.

  2. Trí sáng tạo và trí tưởng tượng là một nhu yếu rất quan trọng cho cuộc sống, nó là kết quả của sự quen nghe nhiều thấy của bạn. Nó rất được trân quý và giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống. Vì thế, bạn có năng lực này, bạn sẽ nắm chắc được cơ hội tốt nhất của cuộc sống, xây dựng được thành tích vĩ đại.

  3. Thù lao của cuộc sống quyết định ở chất và lượng của sự cống hiến, đó là trong một chỉnh thể xã hội mà nói, đồng thời chúng ta cũng nổ lực bảo vệ tự do cá nhân và trật tự xã hội. Chúng ta mong muốn không bị tổn thương, đồng thời cũng hy vọng xã hội giảm bớt những can thiệp cá nhân để mạo hiễm và sáng tạo tiền đồ. Đồng thời hy vọng càng có nhiều tiền bạc và an toàn, mà càng hy vọng được chính phủ cung cấp. Nhưng mà ,trên thực tế nếu chúng ta hy vọng đạt được một thứ gì đó thì việc trước tiên chúng ta nên bỏ ra sức lực và tâm huyết mới có thể hòan thành. Nên biến những ý tưởng đẹp trở thành sự thật bằng chính công sức của mình, không nên chỉ có những ý tưởng đẹp trên lí tưởng (ví như chúng ta muốn được người khác thương mình thì mình phải trãi tình thương đến người khác trước).

  4. Tính phù hợp với khả năng của con người mình là điền kiện quan trọng nhất để dẫn đến thành công (ví dụ mình chọn ngành gì để học thì phải xem mình có năng khiếu, có thích hợp với ngành đó không), toàn thế giới có 95% người không biết mình nên làm công vịêc gì. Do vậy, hiểu được tài năng vốn có và tiềm lực của chính mình là rất quan trọng. Nếu như không hiểu được tài năng của chính mình, thì có thể phá hoại và đánh mất cả một sự nghiệp. Nhưng nếu chỉ căn cứ vào trắc nghiệm sự khác biệt dựa vào tài năng vốn có để quyết định tiền đồ sự nghiệp chúng ta, thì thật là nguy hiểm mà không phải là cách làm có trách nhiệm. Sự việc cả đời của chúng ta là dung hòa tài năng vốn có với hoàn cảnh môi trường, kỷ thuật và kinh nghiệm cuộc sống. Mà cũng không phủ nhận căn cứ vào nhu cầu kinh tế và yếu tố gia đình hằng ngày của chúng ta để giải quyết những việc quan trọng của cuộc đời.

  5. Như ngày nay rất nhiều người không đạt được lý tưởng của họ, nguyên nhân chính là do chúng ta không xây dựng mục tiêu của cuộc sống. Có mục tiêu thì mới tìm được phương hướng, không có mục tiêu mà mù mịt trong sương khói, không có chổ để trở về thì sẽ bị lạc đường. Trong con người bạn là cả một tòa kim cương vô giá nhưng vì không biết cách khai thác, nên nó bị ẩn trong cát đất mà không tỏa sáng khắp nơi.

  6. Chúng ta thử vuốt nhẹ một cái nó còn hơn cả trăm ngàn ngôn ngữ (ví như lúc đứa con khóc, người mẹ dổ dành nhiều nhưng đứa trẻ vẫn không hết khóc.Lúc đó người mẹ chỉ cần ôm con vào lòng vút nhè nhẹ với tình cảm yêu thương chân thật thì đứa trẻ lập tức hết khóc), tình yêu là giữ cảm xúc và gieo xuống hạt giống yêu thương, chan hòa. Chúng ta thường đi lướt qua nhau như những người xa lạ. Nhưng hai bên có đưa tay ra bắt thì cũng lạnh nhạt như không có liên quan gì, chúng ta lạnh nhạt như vậy là vì chúng ta sợ bị cự tuyệt, kỳ thật chúng ta rất dể hiểu và cũng dể sống hài hòa với nhau. Nếu chúng ta mạnh dạng một chút, đem tình thương đến với người khác thì cũng dể dàng nhận lại được tình thương.

  7. Cuộc sống là một bảng kế hoạch và kỳ vọng của mình, bạn không nhất thiết phải đạt được những yêu cầu của cuộc sống như lời dự đoán trong bảng kế hoạch, nhưng đến lúc cuối nó sẽ luôn giúp bạn đạt được những nhu yếu thông thường. Một lời đóan trước của mình thật ra cũng không đúng lắm, nhưng nếu bạn tin tuởng thì nó sẽ trở thành chân thật. Lòng tin là một sức lực rất mạnh, nó có thể thay đổi những tình huống xấu tạo thành những kết quả tốt đẹp mà khó làm con người ta tin tưởng. Người có lòng tin kiên cố sẽ không bị đánh ngã, họ là những người thắng lợi trong cuộc sống.

  8. Hồi ức của những kỷ niệm đẹp trong quá khứ vẫn là ở trước mắt và hiện tại. Bởi vì, đó mới là cuộc sống hằng ngày của chúng ta, đó cũng là khỏang thời gian sanh tồn duy nhất trong lịch sử của chúng ta. Nó cũng có mặt tốt đẹp và mặt bi thảm. Những thay đổi trong cuộc sống thì không thể tránh khỏi đuợc. Chúng ta nên tiếp nhận những nghịch cảnh và thất bại của cuộc sống, đạp lên những trở ngại vật ngăn cảng bước tiến của chúng ta, mà tiếp tục hướng về mục tiêu của cuộc sống để tiến bước. Chúng ta nên biến những tốt đẹp của quá khứ thành hiện tại, bởi vì chỉ có hiện tại mới là những gì chúng ta đang có.

  9. Người thành công là người làm những công việc mà phần đông con người ta không muốn làm; người thất bại trong cuộc sống là người thích kiếm được nhiều tiền, thích ăn ngon mặt đẹp, thích đi du lịch khắp nơi như người giàu có, thích có quyền lực, muốn làm những vị thượng khách, nhưng lại có thể là người hành động không phù hợp với thực tế, chỉ mơ ước viển vọng mà không cố gắng và kiên trì thực hành. Điểm khác biệt của người thành công và người thất bại là ở chổ có hay không có ý chí và nghị lực. Không có bất cứ một sự vật nào có thể giành giật và thay thế nghị lực,năng lực. Những thứ như thiên phú hay học hành đều không bằng nghị lực. Kiên trì vững chí, bạn nghĩ rằng sẽ làm được thì chắc chắn thành công.

  10. Từ trong sâu xa của nội tâm quan sát được sự thật của cuộc sống, điều này đối với mỗi con người chúng ta vô cùng quan trọng. Cuộc sống là không thể thu góp hay tìm cầu, hạnh phúc cũng không thể chỉ có từ kinh nghiệm mà đạt được. Thậm chí cũng không thể có, không thể tìm kiếm sử dụng hay tiêu dùng như những món đồ khác. Hạnh phúc là một lọai kinh nghiệm tinh thần, mỗi một giây một phút đều tồn tại trong tình yêu, sự tri ân và biết đủ. Bạn cũng không thể đi tìm kiếm thành công, mà kho báo này nằm trong con người của bạn, chỉ cần phát hiện và khai thác là được. Chúng ta chỉ cần thay đổi thói quen gom góp trong cuộc sống thành sự chia sẻ, san sẽ đến mọi người thì bạn sẽ nhận được hạnh phúc.


Như Nguyện dịch (Theo zhongguofojiaowang)


 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua emailNhững bản tin khác:
Thành Công [10.06.2009]Lên đầu trang
 Đăng nhập/Đăng ký 
Bí danh
Mật khẩu
Ghi nhớ

  XEM PHỔ QUANG TRÊN 


 Những Bản Tin Mới 
Cuộc đời là những mâu thuẫn
Hạt Quinoa: Thực phẩm cần thiết cho người ăn chay
Chái tây
Khôi phục Đại Bảo tháp tại huyện Khammam, Andhra Pradesh
Chư ni xây dựng tu viện làm bằng rơm
Trường Phật giáo chuyển sang thời đại kỹ thuật số
Chuyện hai người quét rác
Trai Đàn Chẩn Tế San Jose ngày 3 tháng 10 năm 2015
LỄ HỘI TẾT TRUNG THU 2013 - 4:00 PM THỨ BẢY NGÀY 21 THÁNG 9 NĂM 2013 TẠI CHÙA PHỔ QUANG
THƯ MỜI THAM DỰ ĐẠI LỄ VU LAN P.L. 2557 TẠI CHÙA PHỔ QUANG (THỨ BẢY 17/8/2013)
THƯ MỜI THAM DỰ ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL 2557 TẠI CHÙA PHỔ QUANG (01.06.2013)
Phật tử Chùa Phổ Quang Thành Kính Phân Ưu đến gia đình Cụ Bà Diệu Nguyện PHAN THỊ MIỀU
Thẩm cung HT Thích Trí Lãng, Viện Chủ Đạo Tràng Pháp Hoa San Jose, Cali; Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Từ Thiện GHPGVNTNHN-HK
Thẩm cung Sư Cô Thích Nữ Kiến Tâm, Thư Ký Đạo Tràng Pháp Hoa Chùa Thích Ca Đa Bảo, San Jose và Reseda, California
Thư Mời Tham Dự Lễ Kỷ Niệm Phật Thành Đạo và Liên Hoan Tất Niên
Thẩm cung Thượng Tọa Thích Giác Đẳng, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ
Thẩm cung Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ
Thẩm cung Hòa Thượng Thích Chánh Lạc, Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN, Chủ Tịch Văn Phòng II VHĐ GHPGVNTNHN-HK

 Tin Trên Diễn Đàn 
[ Dien dan ]   [ Tim kiem ]


Mọi ý kiến xây dựng, đóng góp hoặc gửi tin tức, bài vở xin liên lạc: • e-mail: banbientap@phoquang.org
Hỗ trợ kỷ thuật xin liên lạc • e-mail: webmaster@phoquang.org